Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 09 : 980
Năm 2022 : 7.062
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

AI đóng vai trò cốt lõi cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0

Ngày 27-11, tại TP Hồ Chí Minh, Bộ Khoa học và Công nghệ, UBND TP Hồ Chí Minh phối hợp các đơn vị liên quan tổ chức Ngày hội Trí tuệ nhân tạo Việt Nam (AI4VN) năm 2020, với chủ đề Trí tuệ nhân tạo ứng phó với đại dịch Covid-19. 

Ngày hội thu hút hơn 500 đại biểu tham dự, trong đó có các chuyên gia, nhà khoa học… hàng đầu về trí tuệ nhân tạo (AI) trong nước và quốc tế.

Tại ngày hội, các đại biểu nhận định, trên thế giới và tại Việt Nam, trí tuệ nhân tạo (AI) được xem là một trong những công nghệ cốt lõi của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0. Nhiều quốc gia bắt đầu ghi nhận xu thế phát triển tất yếu và tác động chuyển đổi to lớn của AI trong mọi mặt đời sống xã hội, thay đổi cán cân quyền lực kinh tế, quân sự, chính trị.

Việt Nam được nhận định cũng không đứng ngoài hướng phát triển này. Trong bối cảnh đó, Ngày hội Trí tuệ nhân tạo Việt Nam AI4VN được kỳ vọng trở thành một trong những nền tảng, động lực thúc đẩy sự lan tỏa và phát triển công nghệ AI cho Việt Nam thông qua kết nối các thành phần bên trong hệ sinh thái từ viện nghiên cứu, trường đại học, doanh nghiệp, tập đoàn công nghệ, startup đến cộng đồng AI.

Ngày hội cũng nhằm mục tiêu thúc đẩy nghiên cứu và ứng dụng công nghệ AI trong nhiều ngành kinh tế, xã hội trọng yếu của Việt Nam, như y tế, giáo dục, kinh doanh, thương mại, tài chính, nông nghiệp… Đồng thời, cũng là dịp để các nhà lãnh đạo doanh nghiệp đi đầu trong việc phát triển, ứng dụng giải pháp công nghệ giúp vận hành doanh nghiệp đứng vững trong bối cảnh đại dịch Covid-19.

Ngày hội diễn ra trong hai ngày 27 và 28-11 với nhiều sự kiện quan trọng. Trong đó, có sáu tọa đàm chuyên đề về ứng dụng AI: AI trong lĩnh vực tài chính ngân hàng; AI trong lĩnh vực y tế; AI trong doanh nghiệp; Đào tạo nguồn nhân lực AI; Xây dựng hệ sinh thái AI tại TP Hồ Chí Minh; Hệ thống cơ sở hạ tầng tính toán cho AI như máy tính hiệu năng cao, triển vọng máy tính lượng tử.

CAO TÂN


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip
Văn bản mới